ĐẶC ĐIỂM GIAO DỊCH BAN ĐÊM

Để đảm bảo hoạt động giao dịch diễn ra suốt ngày đêm, công việc của các nhà tạo lập thị trường là chia các phiên giao dịch thành 4 phiên nối tiếp nhau. Từ thứ Hai đến thứ Sáu (hầu hết các ngân hàng không làm việc vào cuối tuần), các nhà giao dịch, nhà môi giới, ngân hàng, nhà tạo lập thị trường bằng giao dịch của mình ảnh hưởng lên tỷ giá tài sản. Nghe có vẻ nghịch lý, sự logic và cường độ biến động giá lại phụ thuộc trực tiếp vào việc bây giờ là mấy giờ.

Vấn đề nằm ở chỗ, các sàn giao dịch chứng khoán chính đều đang hoạt động theo giờ Mỹ: sàn NYSE, NASDAQ. AMEX, v.v. Có nghĩa là, các nhà giao dịch trên toàn thế giới phải chỉnh lại ngày của họ để có thể giao dịch được trên sàn này. Kết quả là, có nhiều hoạt động diễn ra trong các phiên châu Âu và Mỹ hơn là ở phiên châu Á và Thái Bình Dương. Nếu chúng ta nói về sự phân bố thời gian giữa các phiên, thì chúng trông như sau.

Giao dịch Binomo vào phiên tối

Những tính năng trong giao dịch quyền chọn vào phiên tối

Tên các phiên trên một số trang web được thay thế bằng các thành phố nơi đặt các sàn giao dịch tài chính chính (Sydney, Tokyo, London và New York).

Đặc điểm giao dịch vào phiên “đêm”

Như đã đề cập ở trên, sự biến động chính, cũng là nguồn thu nhập chính, rơi vào các phiên giao dịch ở London và New York, vậy thì nói về giao dịch ban đêm để làm gì? Vấn đề ở đây là phiên ban đêm dễ dự đoán hơn nhiều. Vì có ít nhà giao dịch tham gia giao dịch, do vậy báo giá trong 95% trường hợp di chuyển theo hướng đi ngang.

Phiên giao dịch tối tại Binomo

Có thể thấy khả năng các mức hỗ trợ và kháng cự vào ban đêm bị phá vỡ là rất thấp, ngay cả đối với các loại tài sản chính của các phiên này mà người ta gọi chúng là tài sản “nhà” (đồng Yên Nhật, đô la Úc và New Zealand, v.v.)

Cũng phải nói thêm, các loại tài sản này, tuy nhiên lại có xu hướng “ổn định” ít nhất so với các loại tài sản khác trong phiên giao dịch đêm, vì lúc này tại Nhật Bản, Úc, New Zealand và Trung Quốc đang là ngày làm việc, có nghĩa là các tin tức chính trị, các ấn phẩm xuất bản chính về tiền tệ và cổ phiếu của các công ty địa phương sẽ được cập nhật trong đêm theo giờ Mátxcơva. Do vậy, bạn vẫn phải theo dõi lịch kinh tế.

Các chiến lược và khuyến nghị cho phiên giao dịch đêm

Để giao dịch trong các phiên châu Á và Thái Bình Dương, thuật toán giao dịch bất kỳ được thiết kế để tìm kiếm các đợt tăng giá đều rất phù hợp. Nếu nói về các chỉ báo, thì các bộ dao động cổ điển, dải Bollinger, kênh fractal, v.v .. đều rất phù hợp. Việc lọc các tín hiệu chỉ báo không có nhiều ý nghĩa, vì độ chính xác của chúng rất cao, do khả năng dễ dự đoán tối đa của thị trường.

Chúng ta hãy cùng xem cách mở lệnh trong phiên giao dịch ban đêm, sử dụng chỉ báo “thoát” cổ điển kênh Bollinger làm ví dụ. Logic sử dụng chỉ báo này rất đơn giản – khi giá tiệm cận một trong các đường phía trên và phía dưới của kênh thì xác xuất cao là giá sẽ bật lên từ vị trí đó theo hướng ngược lại.

Các tín hiệu cho bất kỳ chỉ số và chiến lược nào vào phiên giao dịch ban đêm đều phải hiểu kèm mức giảm nhất định. Bởi vì có thể không cần phải chờ đợi để thiết lập chính xác. Khi giá vẫn còn nằm trong Kênh Bollinger thì bạn có thể mở giao dịch cho đến khi giá cắt đường biên. Còn đối với các bộ dao động cổ điển, ví dụ, RSI, bạn cần giảm mức quá mua/ quá bán từ 80/20, xuống 70/30 và thậm chí là 60/40.

Ngoài ra, nhằm tăng tần số tín hiệu và thu nhập từ giao dịch, bạn nên cân nhắc giảm khung thời gian và tăng quản lý tiền.

Rate article
Perfect Binary Mentor