CHIẾN LƯỢC “QUICK JOHN”

Chiến lược “lướt sóng” (Scalping) với tần suất tham gia giao dịch cao là một giải pháp tuyệt vời cho các nhà kinh doanh không muốn dành nhiều thời gian để chờ điểm vào giao dịch. Trên các khung thời gian “lướt sóng” ngắn (tối đa 1 phút), chiến lược có thể đưa ra hàng chục tín hiệu trong 1-2 giờ mà với hiệu suất tốt và một chút may mắn thì có thể đem lại lợi nhuận tốt cho nhà kinh doanh.

Bài viết này sẽ xem xét một trong những chiến lược phổ biến nhất dành cho tùy chọn turbo – đó là chiến lược “Quick John”. Và một điều không kém phần quan trọng, thuật toán này trở nên phổ biến nhờ sự đơn giản và cách giải thích rõ ràng của các chỉ số do chỉ báo hiển thị.

Các chỉ số được sử dụng

“Quick John” chỉ cần cài đặt hai chỉ số kỹ thuật:

● RSI với chu kỳ 5 và với một điểm đánh dấu ở mức 50;

● Trung bình trượt theo cấp số nhân với chu kỳ 5 (áp dụng khi đóng giao dịch).

Ngoài ra, chính các tác giả của chiến lược khuyến nghị nên tô màu đỏ và màu xanh lá cây các vùng quá mua và quá bán của chỉ báo dao động (Oscillators). Còn đường trượt thì ngược lại, nên tô màu trung tính (không phải màu đỏ và hoặc xanh lá cây) để nó không hòa nhập với nến. Ngoài ra, cũng nên tăng tỷ lệ của biểu đồ to lên một chút để thấy rõ hơn giao điểm giữa đường trượt và nến. Sau khi cài đặt sơ bộ xong, màn hìmnh làm việc của bạn sẽ trông giống như thế này:

Chiến thuật Fast John

Khuyến nghị cho chiến lược

Không có khuyến nghị cụ thể về chọn tài sản. Tất nhiên, tốt nhất là nên chọn các cặp có tính thanh khoản cao, không hay có xu hướng dài hạn. Các cặp tiền tệ chính (Major) phù hợp nhất, ví dụ như USD, EUR, JPY, CHF, GBP.

Khung thời gian không nên dài vì chúng ta đang nói về “lướt sóng” (Scalping). Khuyến nghị nên chọn khung 30S hoặc 1M. Vấn đề là hiệu suất của chiến lược “Quick John” gần như không thay đổi theo tỷ lệ của biểu đồ, cho nên, khung thời gian càng ngắn thì càng hay xuất hiện các điểm vào vị thế để tham gia, và nhờ đó, lợi nhuận càng cao.

Về thời gian giao dịch cũng không có khuyến nghị đặc biệt nào. Chiến lược khá mạnh bạo, do đó, theo bản chất, hoạt động tốt trong các phiên giao dịch ở châu Á và Thái Bình Dương. Và cũng nên theo dõi Lịch kinh tế để không tham gia các giao dịch trong khoảng thời gian biến động gia tăng mà ta không thể đoán trước được. Chỉ cần tránh các sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng, chúng được đánh dấu bằng mức độ ảnh hưởng tối đa trong lịch Binomo.

Thuật toán quyền chọn nhị phân Fast John

Các chiến lược sử dụng đường trung bình trượt, đặc biệt là các chiến lược “lướt sóng”, luôn có mức độ sai số và độ trễ khá cao trong phản ứng của biểu đồ. Do đó, thời gian hết hạn phải luôn luôn được đặt trong 2-3 ngọn nến. Nói cách khác, đối với khung thời gian 30 giây, thời gian giao dịch nên là 1 phút, và với khung một phút thì thời gian nên là 2-3 phút.

Hiệu suất trung bình của chiến lược vào khoảng 70%, đó cũng đủ để kiếm lợi nhuận trong tương lai dài hạn, nhưng không đủ để đặt hơn 5-7 phần trăm tổng số tiền gửi cho một giao dịch. Quản lý tiền, ngay cả khi tần suất vào vị thế cao, vẫn phải thận trọng, tránh liều lĩnh.

Quy tắc vào vị thế trong chiến lược “Quick John”

Chỉ báo chính để vào một vị thế là đường trung bình trượt giao nhau với biểu đồ giá. Nếu nến vượt qua đường và đóng lại phía trên trung bình trượt thì đây là tín hiệu để mua. Và ngược lại, nếu giao nhau xong rồi đóng lại dưới trung bình trượt thì đó là tín hiệu để bán. Vấn đề là, vì chu kỳ của dòng rất ngắn nên điều này xảy ra với hầu hết mỗi cây nến. Nến được coi là phát đi tín hiệu khi nó tương đối lớn, ít nhất một nửa thân của nó nằm ở khu vực đối diện trước khi qua giao điểm.

Và để cho ra ngô ra khoai, trên sàn có cung cấp một chỉ báo lọc, dùng nó thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn nhiều. Chỉ báo RSI đi sang vùng màu đỏ là tín hiệu để bán; sang vùng xanh lá cây là tín hiệu để mua. Hiển thị của cả hai chỉ báo phải báo hiệu cùng một chuyển động, và quan trọng là, cùng một lúc trên cùng một cây nến.

Một số gợi ý về chiến thuật

Rate article
Perfect Binary Mentor